Tiền điện tử “không có vẻ gì sẽ biến mất” – trích báo cáo nội bộ của J.P. Morgan

Go down

Tiền điện tử “không có vẻ gì sẽ biến mất” – trích báo cáo nội bộ của J.P. Morgan

Bài gửi by k11k12 on Wed Feb 14, 2018 3:41 am


J.P. Morgan đã ví tiền điện tử là “vũng xoáy sáng tạo” cùng với sự ra đời công nghệ Blockchain và cho rằng loại tiền này “không có vẻ gì sẽ biến mất” , nhận định trên được trích từ một báo cáo nội bộ của công ty, đưa ra ngày 8 tháng 2 năm 2018.
Trong một trích đoạn từ báo cáo của J.P.Morgan khi nói về tiền điện tử, gã khổng lồ ngành tài chính này dường như khá lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tiền thuật toán.
“ Tiền điện tử là bộ mặt cho cái gọi là “vòng xoáy sáng tạo” quanh công nghệ Blockchain, nó mang theo sự bất ổn về giá cả nhưng là động cơ thúc đẩy sự cải tiến không ngừng, sẽ có hàng trăm công nghệ đột phá khác ra đời và biến mất sau nó”, theo báo cáo nội bộ.
Mặc cho giọng điệu không rõ ràng của báo cáo, quan điểm công khai của J.P. Morgan về tiền điện tử trong sáu tháng vừa qua là rất rõ rệt.
Vào tháng 9 năm 2017 Giám đốc điều hành J.P. Morgan Jamie Dimon nổi tiếng sau khi ông gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”, gây ra sự biến động về giá cả mà giới ngân hàng cho là “thách thức” mà tiền điện tử phải đối mặt.
Dimon sau đó tuyên bố ông “sẽ không nói về Bitcoin nữa”, trong khi tháng trước ông công khai tiết lộ rằng ông “hối hận” khi so sánh tiền điện tử với trò lừa đảo.
Trả lời với Cointelegraph tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào tháng 1 năm 2018, Dimon thẳng thắn bác bỏ ý tưởng rằng ông là một “kẻ hoài nghi” về Bitcoin.
Báo cáo mới được xuất bản trong khi đó cung cấp những ý tưởng về cách sử dụng thuật ngữ mật mã có thể được sử dụng hiệu quả nhất.
“Tiền điện tử không thể biến mất và có thể dễ dàng tồn tại dưới nhiều hình thức và hình dạng khác nhau giữa những người chơi mong muốn mạng lưới sự phi tập trung, ngang hàng và ẩn danh hơn, ngay cả khi nó đang bị đe dọa” .
“Công nghệ nền tảng cho tiền điện tử có thể là giải pháp mới lớn nhất trong những lĩnh vực mà hệ thống thanh toán hiện tại khá chậm, chẳng hạn như qua biên giới, cơ chế thưởng token hoặc hệ thống tài trợ cho các sáng kiến khác của Blockchain và Internet of Things cũng như các bộ phận của nền kinh tế ngầm”.
Tuần trước J.P. Morgan là một trong nhiều ngân hàng Mỹ cấm khách hàng mua thẻ tín dụng bằng thẻ tín dụng.

k11k12

Tổng số bài gửi : 51
Join date : 05/11/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết