Cuối năm rồi!!! Hãy xóa tan đi 3 HIỂU LẦM về Bitcoin!!!

Go down

Cuối năm rồi!!! Hãy xóa tan đi 3 HIỂU LẦM về Bitcoin!!!

Bài gửi by k11k12 on Wed Feb 14, 2018 3:42 am


Bitcoin là một chủ đề vô cùng “hot” từ năm 2017 đến nay. Khi người ta bàn tán về nó, những hiểu lầm là không thể tránh khỏi. Và tại thời điểm năm mới đang cận kề, chúng ta, hãy làm rõ về Bitcoin, về những điều mà người ta thường HIỂU LẦM về đồng tiền điện tử hàng đầu này.
Là một trong những khía cạnh không dễ gì để giải thích, nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc làm nó sáng tỏ là một điều cần thiết. Hãy tin chúng tôi, vì có rất nhiều câu chuyện và những ý kiến ngớ ngẩn về Bitcoin để chúng ta có thể nói. Nhưng hầu hết các câu chuyện này chỉ là những hiểu lầm. Và sau đây tôi xin liệt kê 3 sự hiểu lầm lớn nhất về Bitcoin.

1. Bitcoin không được bảo đảm bởi bất cứ điều gì và không có giá trị

Bitcoin có giá trị nhận thức. Giống như người ta cũng mua các đồng tiền pháp định bằng “niềm tin”, “sự ảo tưởng” của người ta về đồng tiền đó. Chỉ khác với tiền pháp định, tiền điện tử không được chống lưng bởi Chính phủ nào.
Hãy nhìn vào đồng tiền pháp định mà bạn đang nắm giữ. Chúng tôi lấy ví dụ với tờ đô la Mỹ. Bạn giữ những tờ đô la này vì niềm tin của bạn vào nền kinh tế Mỹ, và niềm tin rằng những người khác muốn cũng muốn có được những tờ tiền ấy.
Bitcoin cũng như vậy, nhưng có một sự khác biệt quan trọng.
Đó là là đô la Mỹ đến từ nền kinh tế Mỹ, trong khi Bitcoin đến từ một công nghệ phân cấp được gọi là Blockchain, và được đảm bảo bằng các nhà máy khai thác tiền điện tử khổng lồ ở Trung Quốc. Bạn thích cái nào hơn?
Vàng và bạc không được đảm bảo bởi bất cứ thứ gì, nhưng những kim loại này là một trong số những thứ có giá trị nhất trên trái đất. Vậy chẳng phải chúng cũng vô giá trị ư?
Để nói rằng Bitcoin không có giá trị là chỉ là một ý kiến.
Một thực tế là mọi người muốn mua Bitcoin, có nghĩa là tiền điện tử có giá trị vì mọi người tin rằng nó có. Giống như bạn tin rằng ngân hàng của bạn sẽ không bị sụp đổ hoặc biến mất với tiền của bạn. Tất cả đều cùng giống như nhau vậy.

2. Chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin, số lượng như thế là quá nhỏ và không thể mở rộng quy mô

Chỉ có 21 triệu bitcoin, nhưng hãy nhớ rằng một bitcoin còn có thể chia hết cho tám chữ số thập phân.
Hiện có 2,099,99,997,690,000 (2 nghìn tỷ) các đơn vị nguyên tử trong mạng Bitcoin.
Và mỗi đồng tiền có thể chia hết cho 100.000.000 đơn vị nguyên tử.
Chúng ta không giao dịch 1 BTC một lúc. Thay vào đó, chúng ta giao dịch với các đơn vị nhỏ hơn như mBTC hoặc μBTC.
Mặc dù tổng cung Bitcoin có giới hạn là 21 triệu đồng, thế nhưng đây không phải là một lập luận tốt chống lại tương lai của Bitcoin. Chúng ta luôn có thể chia một đồng tiền thành những phân số nhỏ hơn nhiều.
Những phân số này có thể giải quyết vấn đề cung cấp và nhân rộng Bitcoin trong trường hợp cần thiết.

3. Bitcoin là âm mưu Ponzi (Lừa đảo đa cấp)

Xem thêm: 4 mô hình lừa đảo nổi tiếng nhất thế giới
Nhầm định này này bắt nguồn từ một sự hiểu lầm về thế nào là một âm mưu Ponzi, và thế nào là Bitcoin.
Trong kế hoạch Ponzi, các nhà sáng lập lừa các nhà đầu tư tham gia với lợi nhuận được đảm bảo. Bitcoin không hứa hẹn như vậy (có thể đã nhầm lẫn tên với BitConnect!). Không có nhóm cá nhân nào đứng đầu Bitcoin cả. Lợi nhuận đến từ sự thành công của Bitcoin, đó là nhờ niềm tin của tất cả mọi người tham gia mạng lưới.
Sự khác biệt giữa Bitcoin và một âm mưu Ponzi còn là về phân hóa người thắng, kẻ thua rõ ràng. Một Ponzi luôn luôn không bền vững. Tiền mới trả tiền cũ, và chỉ những người đầu tiên tham gia Ponzi mới tạo ra lợi nhuận.
Khác với Ponzi, Bitcoin không phải là một “trò chơi có tổng bằng 0”, mà thay vào đó là đôi bên cùng có lợi.
Tất cả những ai đang giữ bitcoin đều được lợi từ sự gia tăng nhu cầu sử dụng và chấp nhận của xã hội. Ngay cả những người không sở hữu Bitcoin cũng giành chiến thắng, bởi vì họ có thể sử dụng một loại tiền tệ mới, được phân quyền, ngang hàng với vô vàn khả năng đổi mới trong tương lai.
Do đó, nói rằng Bitcoin là một kế hoạch Ponzi là không đúng sự thật. Bitcoin và Ponzi không thể so sánh được vì cách thức hoạt động của 2 bên là khác nhau.
Nguồn BTC Manager

k11k12

Tổng số bài gửi : 51
Join date : 05/11/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết